Gỗ luôn được coi là vật liệu phổ biến trong các thiết kế nội thất. Dù ở phong cách nào, nội thất gỗ mang tới sự sang trọng và ấm cúng cho bất kỳ không gian nào mà nó hiện diện, góp phần đưa con người đến gần với thiên nhiên.

1. Vật liệu gỗ trong phong cách Art Deco 

Phong cách Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung. Với phong cách Art Deco này, chất liệu cực đắt tiền như gỗ quý được ưa chuộng sử dụng. Chúng làm tăng thêm vẻ đẹp sa hoa, lộng lẫy cho tổ ấm gia đình bạn.

2. Vật liệu gỗ trong phong cách Tropical 

Phong cách Tropical (phong cách nhiệt đới) luôn mang đến bầu không khí xanh tươi, yên bình, tĩnh lặng từ 1 hòn đảo thiên đường. 

Vật liệu có nguồn gốc tự nhiên như gỗ cũng được ưa chuộng sử dụng trong Tropical Style. Chất liệu này có nhiều tiện ích khi sử dụng và mang tính thẩm mỹ cao.

3. Vật liệu gỗ trong phong cách Retro 

 Retro là sự kết hợp giữa nét cổ điển, sang trọng của quá khứ với nét thanh lịch, phóng khoáng và không kém phần tươi mới của hiện đại. Trong không gian Retro, những chiếc bàn bàn, những chiếc ghế hay tủ,…được thiết kế thanh thoát, cách tân từ đó biến các họa tiết là điểm nhấn ấn tượng không gian. 

4. Vật liệu gỗ trong phong cách Minimalism

Minimalism hay phong cách tối giản trong thiết kế nội thất có nghĩa là bố trí phòng có càng ít đồ đạc và chi tiết càng tốt. Các yếu tố chính của phong cách này là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu. Theo đó, trong phong cách này, vật liệu gỗ ưa chuộng sử dụng sản phẩm nguyên bản, có kích thước nhỏ gọn, đường nét đơn giản, màu sắc nguyên bản.