Phong cách thiết kế nội thất là một trong những điều đầu tiên bạn cần xác định cho ngôi nhà của mình trước khi bắt đầu vào thiết kế và xây dựng. Phong cách như cái hồn của cả công trình, vừa phải có tính thẩm mỹ cao, vừa phải thể hiện cá tính riêng của gia chủ.

1. Phong cách Hiện đại 

Được hình thành từ những năm 20 của thế kỷ XX, phong cách thiết kế nội thất Hiện đại được xem là sự khác biệt, đổi mới đáng kể trong thiết kế. Đây là phong cách tập trung chủ yếu đi vào những chi tiết, và đường nét hình dáng thiết kế khá đơn giản. 

Cách thiết kế và bố trí nội thất được lược bỏ những chi tiết rườm rà và phi đối xứng, mà chú trọng vào việc tạo ra những công năng sử dụng, mang đến sự tiện nghi và thoải mái. Phong cách hiện đại sẽ tối ưu hóa không gian nội thất trong nhà và đem lại cho anh chị cảm giác rộng rãi hơn so với diện tích thực của căn phòng. Modern Style được ưa chuộng trong thiết kế nhà ở chung cư, biệt thự, cửa hàng, văn phòng,…

2. Phong cách Indochine

Phong cách Indochine hay còn gọi là phong cách Đông Dương. Đây là phong cách kiến trúc nội thất mang đậm hơi thở Việt Nam, chất Á Đông giao thoa, hòa quyện hài hòa thống nhất với văn hóa Châu Âu. Phong cách Indochine tạo ra nét đẹp truyền thống nhưng không kém phần hiện đại, châu Âu cho các công trình. 

Phong cách Đông Dương có những đặc điểm và dấu ấn riêng, vừa tôn lên vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa phù hợp với khí hậu và phong tục tập quán ở Việt Nam. Nội thất mang phong cách Indochine có những đặc điểm và dấu ấn riêng. Ngoài vấn đề thẩm mỹ, còn đáp ứng và phù hợp với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới,nóng ẩm ở Việt Nam. 

3. Phong cách Rustic

Phong cách thiết kế Rustic là một kiểu kiến trúc nội thất hòa nhập với thiên nhiên. Hầu hết thì những món đồ được sử dụng trong phong cách này đều có nét mộc mạc, thô sơ. Những bức tường bằng gạch thô hoặc đá tự nhiên, hay lò sưởi, thảm nhà là những đặc trưng không thể thiếu trong phong cách Rustic. 

Phong cách Rustic ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX, nguồn gốc từ Bắc Âu. Công trình sử dụng phong cách này mang đậm nét giản dị, mộc mạc với toàn bộ nội thất bên trong được trang bị rất hiện đại. Rustic Style được ưa chuộng sử dụng trong thiết kế nhà ở, biệt thự, chung cư, cửa hàng, quán cafe, nhà hàng,… 

4. Phong cách Art Deco 

Phong cách Art Deco là một trường phái nghệ thuật và trang trí mang đậm tính chiết trung, được hình thành tại Paris vào những năm 1920 và bắt đầu lan rộng ra thế giới vào những năm 1930. Trong thiết kế nội thất, phong cách Art Deco hướng đến những tuyến hình đơn giản, những khối hình học kinh điển trong không gian, lấy cảm hứng từ chủ nghĩa lập thể, tạo nên phong cách mạnh mẽ, cá tính. 

Phong cách Art Deco không có quá nhiều các chi tiết cầu kỳ, rườm rà hay phức tạp. Phong cách này hướng đến tạo sự ấn tượng cho thị giác thông qua những gam màu sắc rực rỡ, cũng như sử dụng những thiết kế hình học mang đậm chất hiện đại và đổi mới.

5. Phong cách khác

Ngoài các phong cách tiêu biểu kể trên còn có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất khác được ưa chuộng sử dụng như: Tropical Style, Colour, Gothic, Retro,… Mỗi phong cách đều có đặc điểm riêng biệt, tùy vào đặc thù từng công trình và mong muốn gia chủ, XUÂN TÙNG Factory lựa chọn và tư vấn phong cách phù hợp nhất.